vị trí của bạn Home tin tức the thao

Ban tổ chức La Liga bị phạt vì “do thám” điện thoại của người hâm mộ

Ban tổ chức La Liga bị phạt vì “do thám” điện thoại của người hâm mộ bóng đá. (Ảnh: EnGadget)Ban tổ

Ban tổ chức La Liga bị phạt vì “do thám” điện thoại của người hâm mộ bóng đá. (Ảnh: EnGadget)
Ban tổ chức giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha đưa ra ứng dụng La Liga, nhằm giúp người dùng có thể theo dõi thông tin và chỉ số về các trận đấu trên điện thoại di động. Theo báo El Pais của Tây Ban Nha, ứng dụng La Liga đã bí mật sử dụng hệ thống micro và định vị của điện thoại người dùng để phát hiện những quán bar trình chiếu trái phép các trận bóng đá trong khuôn khổ giải.

Theo đó, ứng dụng La Liga sử dụng công nghệ tương tự với ứng dụng tìm nhạc Shazam để thu lại âm thanh bên ngoài nhằm xác định trận đấu đang diễn ra. Sau đó, ứng dụng sẽ xác định vị trí của chiếc điện thoại để phát hiện các quán bar đang trình chiếu bóng đá một cách trái phép.

La Liga khẳng định ứng dụng của họ luôn xin phép người dùng quyền truy cập micro cùng địa chỉ của điện thoại và những thông tin này chỉ được sử dụng để phát hiện các trận bóng đá được phát trái phép.

Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha cho rằng ứng dụng La Liga đã mập mờ trong vấn đề này nên đã yêu cầu ban tổ chức giải gỡ ứng dụng nói trên trước ngày 30/6.

La Liga khẳng định sẽ kháng cáo khi cho rằng cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha không hiểu rõ những công nghệ của ứng dụng. Dù kháng cáo nhưng La Liga vẫn quyết định gỡ bỏ tính năng sử dụng micro của ứng dụng nói trên.

Theo thống kê, có khoảng 10 triệu người hâm mộ bóng đá đã sử dụng ứng dụng La Liga, trong đó tính riêng tại Tây Ban Nha là 4 triệu người. Giống như những giải bóng đá hàng đầu khác ở châu Âu, ban tổ chức La Liga cũng đang rất đau đầu với nạn vi phạm bản quyền./.

Theo TTXVN

lịch thi đấu affkết quả bóng đá 7mkết quả bóng đá mubóng đá việt nam và malaysiatrực tiếp bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.rageousmusic.com/494/ban-to-chuc-la-liga-bi-phat-vi-do-tham-dien-thoai-cua-nguoi-ham-mo/