vị trí của bạn Home tin tức the thao

Nhật ký AFF Cup 2018 ngày 11/10: Thầy Park vẫn là điều khác biệt nhất

Buổi tập chiều 11/10 bắt đầu lúc 16h. Trong khi tôi đang thực sự căng thẳng khi nhìn các cầu thủ tập

Buổi tập chiều 11/10 bắt đầu lúc 16h. Trong khi tôi đang thực sự căng thẳng khi nhìn các cầu thủ tập trung, trợ lý Ban huấn luyện cũng tập trung và không ai nói với ai 1 lời nào, thì thầy Park xuất hiện. Tôi có cảm giác, ông mang trong mình 1 luồng năng lượng mang tên là “thoải mái”.

Tôi tự hỏi, liệu thầy Park có biết người hâm mộ họ đặt kỳ vọng lớn đến thế nào hay không? Câu hỏi đó cứ văng vẳng trong đầu tôi từ khi kết thúc buổi tập của Đội tuyển. Hôm nay, 1 ngày ngập tràn những hình ảnh, video và tin tức về các cầu thủ hội quân, có buổi tập đầu tiên trong chiến dịch AFF Cup 2018. Nếu những ai có mặt ở đó, chắc chắn sẽ thấy được năng lượng đến từ những người trợ lý trong ban huấn luyện. Có thể nhiều người ấn tượng với các phong cách ăn mặc khác nhau của tuyển thủ, nhưng tôi lại lưu giữ trong đầu nhiều hơn về hình ảnh của các trợ lý. Không được nhiều sự quan tâm như các cầu thủ, nhưng các trợ lý biết phần việc của mình. Hôm nay là buổi tập trung đầu tiên, nhiều đồ lắm các bạn ạ. Có nhiều phóng viên ở đó nói rằng chưa bao giờ nhìn thấy xe chở nhiều đồ như thế cho đội tuyển Việt Nam. Những giọt mồ hôi đầu tiên đã lăn trên gương mặt của những người hùng thầm lặng. Sự tích cực đó lan toả đến cánh phóng viên, thậm chí cả các tuyển thủ. Tôi hỏi thăm 1 người em trong thành phần đội tuyển, mới cảm nhận rõ điều đó. Ăn trưa xong, mọi người tranh thủ ngủ 1 giấc thật ngon, để chiều còn tập cho tốt. Hôm nay, tôi quan sát thấy rất nhiều tuyển thủ thay đổi về thái độ trong lần tập trung này. Đầu tiên là Hà Đức Chinh, trước đây Chinh “trắng” đùa nhiều hơn với cánh phóng viên, nhưng hôm nay em tập trung hơn, ít cười hơn, và ra sân cũng thực sự tôi cảm thấy em căng thẳng hơn. Kế đến phải nói là Quế Ngọc Hải, nếu bạn xem đoạn video của Sport5 thì bạn sẽ thấy Hải trêu đùa rất ít khi được hỏi về chuyện Văn Toàn chê phong cách ăn mặc của Hải Quế. 1 sự tập trung, 1 năng lượng rất nhiều đến từ cầu thủ của Sông Lam Nghệ An. Những ai hiểu về chuyên môn, thì chắc chắn mọi người sẽ hiểu về sự cạnh tranh khốc liệt về vị trí trong lần tập trung này. Nhìn chung, tinh thần và năng lượng của mọi người ở mức rất cao, khiến cho tôi cảm thấy cũng căng theo.

Nhật ký AFF Cup 2018 ngày 11/10: Thầy Park vẫn là điều khác biệt nhất.  - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tạo nên sự khác biệt trong không khí buổi tập trung đầu tiên của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Giang Nguyễn

Nhưng khác biệt thực sự đã đến khi thầy Park có mặt, có 1 sự gần gũi đến như lẽ tự nhiên của ông. Tôi thực sự không hề cảm thấy ông khác biệt gì so với những lần gặp trước đây. Chẳng quan tâm xem có bao nhiêu phóng viên, chẳng quan tâm xem lần này ai mới ai cũ, phong thái của ông là một phong thái bình thản. Ông thật như trước mắt đến nỗi tôi còn chẳng nhận ra vị trợ lý ngôn ngữ kia là người mới. Ông xua tan mọi sự căng thẳng của cầu thủ, những người mới hay cả những anh em phóng viên. Thực ra với tôi ông chẳng làm gì to tác cả đâu. Ông chỉ làm công việc của mình thôi, nhưng mà tự nhiên tôi cảm thấy thế. Cuối buổi tôi thấy ông đá “ma” với các cầu thủ. Nếu bạn theo dõi từ đầu đến cuối buổi livestream của tôi trên Sport5 thì bạn sẽ thấy, ông vui và cười nhiều như thế nào. Báo chí nói rằng các cầu thủ thoải mái trong ngày đầu tiên tập luyện, và với tôi lý do chính là đến từ người thuyền trưởng kia.

Hôm nay thực sự là một ngày thấm mệt không chỉ của các cầu thủ, mà chắc chắn của nhiều anh chị em phóng viên, trong đó có tôi. Hôm qua tôi còn có đôi chút lo lắng vu vơ, nhưng thú thật, nhìn mọi người ở đó tập trung cao độ, ai làm việc của mình, niềm tin trở lại nhiều lắm các bạn ạ.

lịch thi đấu v-league 2021 hôm naylivescore truc tiepbóng đá 24htruc tuyen bong dakèo bóng đá anh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.rageousmusic.com/441/nhat-ky-aff-cup-2018-ngay-11-10-thay-park-van-la-dieu-khac-biet-nhat/